Cách làm măng chua ngon của người dân tộc Thái

Măng chua là loại thực phẩm dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như măng chua xào thịt bò, ếch xào măng, canh măng chua ghẹ, canh cá nấu măng chua hay dùng với các món lẩu như lẩu ếch măng chua, lẩu hải sản… Măng chua ngâm quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm sao cho ngon. Vì thế, chị em tham khảo cách ngâm măng chua ngon của người dân tộc thái dưới đây để gia đình và bạn bè có thể thưởng thức món này nha.

                                   Thái lái mỏng – Cách làm măng chua

Nguyên liệu làm măng chua

  • Măng tươi
  • Muối sạch
  • Nước lã

Lưu ý: Măng tươi, chị em chỉ dùng 2 loại là măng tre rừng và măng tre nhà ( ngâm chua sẽ có màu trăng của măng tươi và không bị váng)

 

       Canh măng chua nấu cá ăn rất ngon

Cách làm măng chua

Măng tươi chỉ lấy phần non, rửa sạch, thái hoặc bào thật mỏng! Chú ý không rửa nước sau khi đã thái/bào mỏng.

Cho măng vào bình dùng nước lã đổ ngập ( chỉ cần dùng nước lã bởi sau này khi măng đã chua, ta không có sử dụng ngay. Mà vẫn phải nấu chín )

Đậy kín nắp, để khoảng 2 tuần, khi nào thấy nước đã chuyển sang màu đục như nước gạo, có vị chua có thể sử dụng được. Măng Chua làm đúng kĩ thuật, miếng măng phải giữ nguyên được màu trắng của măng tươi. Nước không được có váng màu vàng.

Lưu ý: Nếu muốn măng nhanh chua thì chị em cho thêm chút muối vào bình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *