Công dụng của củ ba kích

Ba kích trong đông y có tác dụng trừ phong thấp, bổ thận và là bài thuốc quan trọng trong vệc điều trị và hỗ trợ yếu sinh lý nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của ba kích qua bài viết sau đây.

Củ ba kích

  • Ba kích hay còn được gọi là Dây ruột già, Chẩu phóng xì (Quảng Ninh), Ba kích thiên (Trung Quốc)
  • Ba kích thường mọc nhiều ở các vùng núi phía Bắc, tập trung nhiều ở các tỉnh: Quảng Ninh (Hải Ninh, Hồng Quảng), Hà Tây, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang
  • Ba kích rừng tự nhiên là loại được ưa chuộng nhất và giá thành cao hơn.
  • Bộ phận sử dụng của cây ba kích: Củ – dùng để làm thuốc điều trị bệnh
                       Công dụng của củ ba kích

Công dụng của củ ba kích

Đông y cho rằng ba kích có khả năng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, trừ phong thấp, làm hạ huyết áp, tăng độ dẻo dai, kiện gân cốt, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, di mộng tinh ở nam giới. Ngoài ra, ba kích còn có một số tác dụng dược lý cơ bản như sau:

  • Làm tăng sức đề kháng: Qua thử nghiệm nhiễm độc Ammoni Clorua trên chuột bạch cho thấy ba kích có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và đẩy lùi yếu tố gây ngộ độc.
  • Tác dụng đối với nội tiết tố: Ba kích thiên không có tác dụng kiểu như Androgen trên cơ thể chuột bạch nên nó làm thúc đẩy khả năng ham muốn và tăng cường chất lượng giao hợp.
  • Ngoài ra, ba kích ngâm rượu còn có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường hoạt động não, giúp ngủ ngon, tác dụng nhanh với tuyến cơ năng,…
Lưu ý khi dùng ba kích để phát huy hết công dụng và để tránh các tác dụng phụ của ba kích
Ba kích có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng những người đang bị táo bón, tiểu đỏ, miệng đắng, đau mắt, bứt rứt và bệnh tim thì không nên dùng. “Vì ba kích có tính hàn nên phải sao với rượu để giảm bớt tính hàn vào khí và huyết. Nó là một vị cố tinh nên nếu người nào bị khó xuất tinh, uống ba kích vào lại càng khó thêm.
Đặc biệt, lõi rễ cây ba kích có chất độc, khi chế biến không bỏ lõi sẽ hại đến tim. Rượu ba kích chỉ có tác dụng với từng người và nên phối hợp với các vị thuốc khác như thục địa, bạch linh, hoài sơn, trạch tả, đan bì, sơn thù, nhục quế, hắc phụ tử, đỗ trọng…”

Giá ba kích tím bán tại Shop:

– Ba kích trồng thông thường: 190.000 đ / kg

– Ba kích tím trồng rừng Ba Chẽ:290.000 đ/ kg

– Ba kích rừng xịn Ba Chẽ: 800.000 đ/kg

CÔNG TY TNHH DƯỢC LIỆU ĐỒNG ĐĂNG

  • Trụ sở chính: Xã Yên Phú, Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái
  • Chi nhánh Hà Nội: Số 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0899.165.799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *