1001 cách ăn thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu

Gọi là tuyệt phẩm khi bạn ngồi nhâm nhi món thịt trâu gác bếp Tây Bắc và hàn huyên cùng bạn hữu. Tuy nhiên ăn nó như thế nào để món đặc...

Thịt lợn gác bếp – Món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng cho thực khách yêu thích ẩm thực Tây Bắc.

Thịt lợn gác bếp (hay còn gọi là thịt lợn khô, thịt lợn hun khói,lợn sấy) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương...

Rau rớn, món ngon của núi rừng Tây Bắc

Rau dớn là một loại cây thuộc họ quyết, giống như cây dương xỉ, cành dài lá nhỏ, mặt lá có màu xanh nhẵn, cuống lá có lông. Ở Bắc Kạn, rau...

Những món ngon Tây Bắc không nên bỏ lỡ

Ngoài cảnh sắc nên thơ, các tỉnh miền núi phía Bắc còn níu chân người qua bởi những món ăn đặc sản độc đáo. Lợn “cắp nách” Lợn “cắp nách” hay còn...

Thịt trâu gác bếp- đặc sản ngon nức tiếng vùng Tây Bắc

Nhắc đến nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt ta, thì không thể không nhắc thịt trâu gác bếp đặc sản nức tiếng làm xao xuyến bao thực khách khi đặt chân...

Cách làm măng chua ngon của người dân tộc Thái

Măng chua là loại thực phẩm dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như măng chua xào thịt bò, ếch xào măng, canh măng chua ghẹ, canh...

Cách ngâm măng ớt ngon của người dân tộc Thái

Măng ớt ngâm là loại gia vị ăn kèm hấp dẫn, tuyệt vời trong bữa cơm gia đình của nhiều người. Măng ớt ngâm quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng...

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản vô cùng hấp dẫn của người dân miền núi. Món ăn có vị dai, ngon ngòn ngọt quyện lẫn vị cay cay...