ĐINH LĂNG

Miễn phí

Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh không ngờ tới.

GIÁ BÁN NIÊM YẾT

  • 200.000đ- 400.000đ/kg ( Chưa bao gồm phí vận chuyển)

PHÍ VẬN CHUYỂN

  • Trong nội thành HN: từ 20 đến 30.000đ/lần
  • Gửi hàng Toàn Quốc: 50.000đ/lần

Mô tả

Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh không ngờ tới.

CÔNG DỤNG

  • Rễ làm thuốc bổ, lợi tiểu, cơ thể suy nhược gầy yếu.
  • Lá chữa cảm sốt, giã nát đắp chữa mụn nhọt, sưng tấy.
  • Thân và cành chữa tê thấp, đau lưng.

CÔNG DỤNG RƯỢU ĐINH LĂNG

  • Tăng cường sức dẻo dai và nâng cao sức đề kháng của cơ thể (rất tốt cho các bạn đang tập Gym, Yoga, các loại võ thuật…)
  • Chống các hiện tượng mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên.
  • Tăng trí nhớ nên rất tốt cho người lao động bằng trí óc.
  • Giúp lên cân cải thiện vóc giáng (nếu uống điều độ)

 

                                                               Đinh lăng tươi

CÁCH NGÂM RƯỢU ĐINH LĂNG

Ngâm tươi

Bước 1: Rễ đinh lăng rửa sạch (cụ thể bạn dùng vòi xịt rửa xe máy xịt cho thật sạch từng ngóc ngách bởi vì chỉ có vòi rửa xe máy mới có công xuất mạnh xịt sạch từng ngóc ngách của củ đinh lăng)

Bước 2: Dùng dao hoặc thìa sắt để cạo phần thân nối với củ gần bề mặt đất nhất (tại sao phải cạo bởi vì sẽ giúp bình đinh lăng trông đẹp hơn và chất lượng rượu sẽ không bị tanh khi bạn không cạo như hình củ phía dưới), rồi sau đó các bạn rửa và tráng qua nước thêm 1 lần nữa để ráo nước bạn có thể dùng khăn lau cho khô.

Bước 3: Tiến hành sắp xếp đặt củ đinh lăng vào bình tạo dáng (Bước này thường rất khó tuy nhiên trước khi ngâm bạn cần lựa củ đinh lăng cho vừa miệng bình)

Bước 4: Cách ngâm rượu cây đinh lăng đổ rượu vào bình với tỉ lệ 6-7 lít rượu với 1kg đinh lăng cứ theo tỉ lệ mà chia cho hợp lý (vì sao lại là tỉ lệ 7 rượu/1 đinh lăng. Trong đó có đinh lăng tuy có rất nhiều công dụng tốt nhưng nó lại chứa một hợp chất goi là Saponin, chất này có tác dụng phá huyết vỡ hồng cầu khi dùng với liều lượng cao. Khi đó cảm giác mệt mỏi, nôn, tiêu chảy cực dễ xảy ra. Nên chúng ta phải cân đối một cách hợp lý với tỉ lệ rượu.

Chú ý:

  • Nên sử dụng rượu có độ cồn từ 40-42 độ.
  • Rượu đinh lăng tươi lưu ý muốn sử dụng ngon thì các bạn nên ngâm trong thời gian > 6 tháng mới đem ra sử dụng
  • Cạo phần thân gần gốc để giảm vị tanh và uống ngon hơn
  • Rượu đạt chuẩn sẽ có màu vàng cánh gián đặc trưng mùi hương dịu lúc đó khi đổ rượu ra nồng độ rượu sẽ giảm xuống còn 32-35% uống vào ban đầu hơi có vị mát sau khi ngụm rượu tới bụng sẽ bừng nóng.

 

 

Ngâm khô

Củ đinh lăng khô người ta thường chế biến thái lát ra rồi phơi khô thì tốt hơn (rượu đinh lăng khô uống rất ngon)

Lưu ý: khoảng 4kg củ rễ tươi mới được 1kg khô

Bước 1: Rễ và củ đinh lăng tươi thái lát đem phơi khô từ 6-7 nắng

Bước 2: Chuẩn bị chảo rồi cho đinh lăng khô vào sao khoảng 5 phút (mục đích cho rượu có mùi thơm)

Bước 3: Tiến hành cho vào bình ngâm

Bước 4: Đối với cách ngâm khô tỉ lệ ngâm chúng ta cần ngâm theo tỉ lệ 1kg khô với 9-10 lít rượu (vì sao lại là 9-10 lít rượu sau khi phơi khô. Thứ nhất sau khi phơi khô hàm lượng sapolin trong củ đinh lăng sẽ bị giảm đi đáng kể)

Bước 5: Đậy kín lắp bình rồi ngâm trong thời gian > 3 tháng là sử dụng được.

=> Đối với cách làm khô thì rượu đinh lăng có mùi thơm nhiều người đánh giá là uống ngon hơn so với ngâm tươi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CS1: Thôn 5, Xã Yên Phú, Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái
  • CS2: Số 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 01636 576 397

Quý anh chị có thể kết nối với tôi qua Fanpage sau: chovungcao

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “ĐINH LĂNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *