BA KÍCH TÍM

Miễn phí

Ba kích là một trong những loại thảo mộc quý có công dụng chữa trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

GIÁ BÁN NIÊM YẾT

  • 200.000đ/kg (Chưa bao gồm phí vận chuyển)

PHÍ VẬN CHUYỂN

  • Trong nội thành HN: từ 20 đến 30.000đ/lần
  • Gửi hàng Toàn Quốc: 50.000đ/lần

Mô tả

Cây ba kích là cây leo thân quấn sống lâu năm, mọc hoang trong rừng hoặc được trồng ở vùng đồi núi tỉnh Quảng Ninh. Cây ba kích còn có một số tên gọi khác như ba kích thiên, ba kích nhục, cây ruột gà, chẩu phóng xì, liên châu ba kích tùy theo các vùng miền phân bố hoặc trồng cây.

Thành phần hóa học của ba kích bao gồm anthraglucozit, vitamin C (rễ ba kích tươi), vitamin B1, axit hữu cơ, chất đường, nhựa,…

Ba kích là một trong những loại thảo mộc quý có công dụng chữa trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

 

                                                    Củ ba kích tím

CÔNG DỤNG CỦA BA KÍCH TÍM

Theo đông y

Theo đông y ba kích Trị âm nuy bất khởi (liệt dương),  an ngũ tạng, cường cân cốt, bổ trung, ích khí, tăng chí, dưỡng 2 kinh Tỳ và Thận.

Sách Bản thảo kinh sơ có đoạn viết: “Ba kích thiên chủ đại phong tà khí và đầu diện du phong. Trong đó phong thuộc dương tà, phần lớn bốc lên trên.Việc tà khí thịnh thì chính khí suy. Mã kích có công dụng bổ tráng dương khí và đẩy tà khí.

Theo Tây y

Không chỉ theo quan niệm y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, theo nghiên cứu hiện đại, tác dụng của ba kích còn được cho là chứa các thành phần có công dụng giúp tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ, mạnh gân cốt.

Theo đó thành phần hóa học trong củ loài cây này là các anthraglucosid,  các sterol, iridoid glucoside, các chất vô cơ như K, Mg, Cu, Fe, ZnNa,…,  đường, acid hữu cơ, vitamin C, tinh bột. Về dược lý, các chất này có công dụng giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh, tăng thời gian duy trì “chiến đấu” lâu hơn.

Đối với phụ nữ, cũng rất tốt cho những ai mắc bệnh kinh nguyệt không đều, lãnh cảm, lạnh chân tay.
                              Rượu ba kích tím có màu đặc trưng

CÁCH CHẾ BIẾN BA KÍCH

Chế biến ba kích khô

– Chọn củ ba kích có đường kích từ 0,5 cm trở lên rồi phơi nắng cho héo.

– Dùng chày đập nhẹ phần thịt cho bẹp, chú ý không đập nát.

– Đưa phần ba kích vừa đập bẹp đi phơi hoặc sấy khô đến khi chuyển sang màu hồng hoặc hồng tím, ba kích nứt ra để lộ lõi gỗ bên trong.

– Lấy phần thịt ba kích và bỏ lõi để sử dụng. Cắt khúc khoảng 10 cm.

Chế biến ba kích tươi

– Củ ba kích tươi rửa sạch, để ráo nước

– Lấy dao khía nhẹ vào phần thịt củ sao cho lộ ra phần lõi của rẽ ba kích.

– Tiếp tục dùng dao tách phần thịt ra và bỏ lõi

Với ba kích tươi và ba kích khô đã được sơ chế, người ta sử dụng nhiều nhất để làm thuốc, ngâm rượu hay chế biến thành món ăn. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể sử dụng thành phẩm ba kích theo mục đích của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CS1: Thôn 5, Xã Yên Phú, Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái
  • CS2: Số 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 01636 576 397

Quý anh chị có thể kết nối với tôi qua Fanpage sau: chovungcao

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BA KÍCH TÍM”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *