Thịt lợn gác bếp – Món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng cho thực khách yêu thích ẩm thực Tây Bắc.

Thịt lợn gác bếp (hay còn gọi là thịt lợn khô, thịt lợn hun khói,lợn sấy) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt lợn gác bếp không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng cho thực khách yêu thích ẩm thực Tây Bắc.

Có thể nói trong nhưng món ngon ở Tây Bắc thì thit lợn gác bếp là không thể thiếu được. Thịt lợn gác bếp là món ăn thường thấy trong những bữa cơm của người Thái đen. Món được làm từ thịt bắp của những con lợn thả rông nơi cao nguyên đá. Với khách du lịch, khi đến đây cũng dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức món ăn độc đáo này ở các phiên chợ.

Lý do du khách nên mua thịt lợn gác bếp làm quà tặng khi đến Tây Bắc

Không chỉ là món ăn ngon, mà thịt lợn gác bếp còn là món ăn mang đậm dấu ấn, hương vị cũng như phản ánh rõ nét phong tục của người dân Tây Bắc khiến cho du khách say mê đắm đuối.

Thịt lợn gác bếp là món nhậu hợp khẩu vị của bất kì ai, đặc biệt ở trên những bàn nhậu của các quý ông.. Rất phù hợp để thưởng thức cùng chút rượu ngô cay nồng và chẩm chéo trong những dịp tụ tập bạn bè.

Được chế biến hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của những người phụ nữ Tây Bắc. Từ khâu chọn thịt lợn, chủ yếu là lợn được thả rông trong rừng. Thịt của chúng càng săn chắc và thơm ngon hơn do thả rông ăn các loại rau cỏ rừng sâu tinh túy. Đến các loại gia vị: ớt, gừng, tỏi, mắc khén hạt dổi cùng những loại lá rừng khác đều phải cẩn trọng khi hái phải lành lặn, sạch sẽ và sử dụng bã mía để về hun thịt cho thơm nức.

Đóng gói sang trọng, bắt mắt, thích hợp để làm quà tặng bạn bè, người thân, đối tác… cho những dịp cuối năm hoặc dịp đặc biệt.

Giá thành phải chăng và hạn sử dụng rất lâu lên đến 06- 08 tháng. Trước khi sử dụng, chỉ cần bỏ ra nướng lại hay hấp cách thủy thì đảm bảo mùi hương vẫn không khác gì lúc bạn mới mua.

Cách ăn thịt lợn gác bếp ngon

Sử dụng món ngon này cần phải biết cách chế biến. Chế biến không đúng sẽ làm giảm hương vị của thịt lợn gác bếp. 

Cách 1: Cho miếng thịt lợn vào lò vi sóng, để lò ở chế độ rã đông, trong vòng 2 phút, đảm bảo thịt trâu vẫn còn độ ẩm, đập dập và xé từng miếng nhỏ.

Cách 2 : Cho lên bếp than hoặc bếp ga và nướng như nướng mực.

Cách 3 : Đặt cái chảo lên bếp ga, cho thanh thịt lợn lên, đảo đều đến khi rã đông đá là được. Cách cuối cùng là cứ vậy xé nhỏ và ăn, bởi lẽ thịt đã được hun chín.

Vào những trưa hè oi ả, Thưởng thức vị ngọt lành của thịt lợn gác bếp, mùi thơm ngào ngạt từ những hương liệu tẩm ướp đã được thử lửa hòa cùng vị nồng chát của ly rượu. Hay như mùa đông, bạn bè ngồi quây quần bên nhau, mỗi người thay nhau xé một miếng thịt mà nhấm nháp thì mùa đông sẽ ấm hơn rất nhiều. Cái hương vị đặc sản nhất nhì núi rừng Tây Bắc ấy cứ mãi quyến luyến trong tâm trí người bản xứ và du khách tứ xứ.

Không phải là món ăn cao lương mĩ vị. Thịt lợn gác bếp chỉ đơn giản là thịt lợn đem sấy khô. Thế nhưng nó đã  rở thành “chất gây nghiện quyến rũ” khiến người người nhà nhà săn lùng để có cơ hội thưởng thức một lần trong đời.

MUA THỊT TRÂU GÁC BẾP Ở ĐÂU NGON?

Là một trong số ít những cơ sở còn giữ nguyên cách chế biến Thịt Lợn Gác Bếp cổ truyền, sử dụng hoàn toàn các gia vị Tây Bắc được tuyển chọn khắt khe, Vo Ve là lựa chọn số 1 của những tín đồ Thịt Gác Bếp.

Hơn nhiều năm kinh nghiệm,  Vo ve đã phục vụ trên 10000 khách hàng khắp cả nước. Được sự ủng hộ của nhiều khách hàng đến vậy, có lẽ cũng bởi nơi đây vẫn giữ nguyên được hương vị cổ truyền của món đặc sản có hàng ngàn năm lịch sử này.

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785
Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *